Chân dung doanh nhân trẻ

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang: Trách nhiệm với cộng đồng là văn hóa của doanh nhân

- Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay, một người có kiến thức hiểu biết sâu rộng về phong thủy, là cố vấn cho các doanh nhân, doanh nghiệp bất động sản trên bước đường thành công.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tại nhà riêng

Đặc biệt, nhắc đến Nguyễn Hoàng Sang là nhắc đến tấm lòng của một doanh nhân có trách nhiệm với cộng đồng thông qua các sự kiện đấu giá từ thiện ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, trùng tu các công trình văn hóa tâm linh.

Chia sẻ với phóng viên Doanh nghiệp & Hội nhập, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cho biết, thành công của một doanh nhân không phải chỉ được thể hiện trên kết quả sản xuất kinh doanh.Theo quan niệm truyền thống, đức- tài là thể thống nhất không thể tách rời, đó chính là những phẩm chất cần và đủ của con người.Chính vì vậy,khi nói đến thành công của một doanh nhân không chỉ nói đến sự tài hoa,hiểu biết, của cải vật chất của họ mà phải nói đến cái tâm,cái đức của doanh nhân đó. Theo tôi, một doanh nghiệp phát triển, một doanh nhân thành công là luôn có ý thức phấn đấu phát triển cho chính mình, song hành với việc thực hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Các hoạt động hướng về xã hội không chỉ là nhân tố giúp doanh nghiệp xây dựng một văn hóa lành mạnh,giúp kết nối các thành viên trong doanh nghiệp ngày càng gắn bó và bền chặt; nâng cao hình ảnh,uy tín của thương hiệu mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.Trách nhiệm với cộng đồng chính là văn hóa của một doanh nhân thành công.

Chính bởi quan niêm ấy mà doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang luôn hướng về cộng đồng bằng cái tâm của mình. Những hoạt động như: Tài trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng, trùng tu các công trình văn hóa tâm linh nhằm gìn giữ các giá trị truyền thống…Theo anh Sang, mỗi người có cách riêng để thể hiện trách nhiệm xã hội của mình. Anh thể hiện trách nhiệm ấy bằng việc xây dựng các công trình chùa, đình, đền, miếu bởi các di sản văn hóa, các giá trị truyền thống là tài sản vô giá của đất nước, là “bức thông điệp” gửi lại cho thế hệ mai sau. Trách nhiệm bảo tồn và xây dựng các di tích, di sản phải được coi là trách nhiệm, nghĩa vụ không phải là của riêng ai.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp hình lưu niệm tại Phủ Chủ Tịch

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang như một “cánh chim không mỏi” luôn đồng hành cùng các hoạt động từ thiện, với công tác an sinh xã hội. Chỉ tính riêng trong năm 2019, anh đã tham gia rất nhiều chương trình từ thiện do các cơ quan đoàn thể của Nhà nước tổ chức, đặc biệt là các chương trình được tổ chức tại các tỉnh phía Bắc như: Xây dựng công trình thờ Ngọc hoàng Thượng đế, Chương trình nghệ thuật tri ân Liệt sỹ “Tổ Quốc nhìn từ biển”,các chương trình gây quỹ từ thiện của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam…Sau 10 năm, Nguyễn Hoàng Sang không thể nhớ hết đã tham gia bao nhiêu sự kiện từ thiện, anh bảo:“Tôi đã có mặt khắp mọi miền Tổ quốc. Nơi nào có công trình cần xây dựng, tu bổ, nếu không ai làm, tôi sẽ nhận làm”. Chính vì vậy, đến thời điểm này anh đã hoàn thành được 207 công trình trên tổng số 350 công trình văn hóa tâm linh như mục tiêu đề ra.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng doanh nhân Trương Thị Thanh Trúc đến động thổ ngôi chùa tại Bến Tre

“Công trình xây dựng thứ 207 là Đài Anh hùng Liệt sỹ Giồng Trôm tại tỉnh Bến Tre. Đây là công trình rất ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt mới trong hành trình thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng của tôi. Trong thời gian tới, ngoài những công trình văn hóa tâm linh, tôi sẽ tập trung vào các hoạt động hướng về cội nguồn, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã có công với đất nước, các chương trình ủng hộ biển đảo… nhằm tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho đất nước. Tôi đặt mục tiêu sẽ xây dựng, trùng tu 35 công trình tôn vinh, tưởng niệm những người có công với đất nước, góp phần tuyên truyền rộng rãi, đặc biệt cho thế hệ trẻ tình thân yêu nước, yêu biển đảo quê hương”, doanh nhân Nguyễn Hoàng

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng lãnh đạo ban ngành tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm tại công trình trùng tu thứ 207 tại Giồng Trôm, Bến Tre
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng các đại biểu chụp hình tại tòa nhà Quốc hội

Cũng theo doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang, niềm tin và quyết tâm của anh càng được thôi thúc khi tham gia Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sỹ “Tổ Quốc nhìn từ biển” nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2019 tại Hà Nội. Tại sự kiện này, anh được tham quan tòa nhà Quốc hội, được gặp gỡ đồng chí Đỗ Bá Tỵ- Phó Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Nguyễn Trường Giang- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa 14, đồng chí Trung tướng Lê Văn Hân- Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cựu chiến binh, đại diện các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Anh rất xúc động và tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc và các thế hệ cha anh đi trước.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng huynh đệ Thích Đồng Ngộ

Có câu “Đi nhiều sẽ thành đường”, nhưng con đường doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang lựa chọn có đích đến rất rõ ràng, mang đậm ý nghĩa nhân văn. Đó là luôn có ý thức phấn đấu phát triển cho chính mình, song hành với việc thực hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. Với những đóng góp tích cực vì cộng đồng, Tổ chức Giáo dục- Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã phong tăng doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang là “Doanh nhân Văn hóa toàn cầu” và “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN”.

“Tôi cố vấn cho các doanh nghiệp những vấn đề về tri thức kinh tế cũng như những thực tế trải nghiệm của mình, trong đó có cả những vấn đề tâm linh. Khi tôi giúp doanh nghiệp phát triển, có được những thành công, tôi không nhận tiền mà chỉ yêu cầu doanh nghiệp đó trích một phần lợi nhuận để làm từ thiện. Chính vì thế, tôi có đông đảo doanh nhân đồng hành cùng trong các hoạt động từ thiện”, doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chia sẻ về những dự định mới trong hành trình thiện nguyện của mình

Nguyễn Cường

 

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button