Doanh nhân giới thiệu

VNPT VinaPhone khánh thành công trình tình nghĩa tại Lào Cai

- Ngày 31/10/2019, VNPT VinaPhone cùng Sở GD- ĐT tỉnh Lào Cai và chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khánh thành công trình tình nghĩa Trường mầm non thôn Sín Chải A, xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương trong niềm vui hân hoan vô bờ bến của cô và trò nhà trường.

Lãnh đạo VNPT VinaPhone cùng các lãnh đạo Sở GD- ĐT tỉnh Lào Cai, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã thực hiện lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình.

Trường mầm non thôn Sín Chải A được xây dựng thuộc diện những thôn khó khăn nhất của huyện Mường Khương. Tại đây, các cô và trò phải giảng dạy và học tập trong điều kiện rất khó khăn và thiếu thốn. Do đó, để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện điều kiện dạy và học của trường, các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty VNPT VinaPhone đã phát động CBCNV, CTV quyên góp được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ, xây dựng điểm trường học tập mới. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của VNPT VinaPhone để cô và trò trường mầm non thôn Sín Chải A có môi trường học tập khang trang, hiện đại hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đồng Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty VNPT VinaPhone bày tỏ niềm vui và tự hào của những người VNPT khi được làm một việc ý nghĩa đối với an sinh xã hội, đồng thời khẳng định hơn nữa sự gắn bó của VNPT với cấp chính quyền trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hơn cho người dân.

TCT VNPT VinaPhone đã phát động CBCNV, CTV quyên góp được hơn 300 triệu đồng để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện điều kiện dạy và học của trường

Thay mặt cho ngành giáo dục Tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Thế Dũng – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cảm ơn tấm lòng hảo tâm của VNPT VinaPhone cũng như đánh giá cao tính thiết thực của công trình tình nghĩa.

Cũng trong chương trình, các đơn vị trực thuộc VNPT VinaPhone đã trao tặng các suất quà tặng giá trị như mũ len, áo ấm, đồ dùng học tập, balo… cho các cháu mầm non. Đồng thời còn tặng áo ấm và giầy dép cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Sín Chải A. Bên cạnh đó, VNPT VinaPhone tại Lào Cai cũng vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như Đức Huy Plaza, Trường mầm non Hải Phượng tài trợ thêm công cụ dụng cụ sinh hoạt, đồ chơi trang bị thêm cho điểm trường.

Trong suốt những năm qua, VNPT nói chung và VNPT VinaPhone nói riêng luôn hết mình vận động, tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội nhằm đem lại những giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình, người lao động, những em học sinh biết vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Và tại Lào Cai có thể kể đến chương trình VinaPhone – Sưởi ấm bản xa” và chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình “Khách hàng là những người thân yêu nhất. Các chương trình nàyđã được lan tỏa tới các khu vực khó khăn trên toàn tỉnh đặc biệt là đối với ngành giáo dục.

Từ nay các em nhỏ thôn Sín Chải A đã có ngôi trường học tập khang trang, hiện đại hơn

Cụ thể, năm 2017 VNPT VinaPhone đã trao tặng UBND huyện Bảo Yên một điểm trường mầm non cho các trẻ em nghèo tại thôn Vài Siêu, huyện Bảo Yên với trị giá 450 triệu đồng. Liên tục trong 5 năm từ 2015 đến 2019, VNPT đã tài trợ, đồng hành cùng Sở GD- ĐT tỉnh Lào Cai  tổ chức thành công Hội thi “Khoa học công nghệ dành cho học sinh PTTH” với những sáng kiến, sáng tạo có giá trị cao, đạt các giải thưởng toàn quốc và quốc tế. Bên cạnh đó các Chương trình học bổng cũng được trao tặng hàng năm cho các trẻ em nghèo trên toàn tỉnh cùng các chương trình hỗ trợ Sở GD –ĐT triển khai nâng cao chất lượng đào tạo tỉnh nhà với tổng mức hỗ trợ lên tới hàng tỷ đồng.

Tiếp nối với các chương trình tài trợ cho ngành giáo dục, công trình tình nghĩa điểm trường tại Thôn Sín Chải A trong năm 2019 thực sự là một chương trình có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả, lời khẳng định cho những nỗ lực và tâm huyết của VNPT VinaPhone trong việc xây dựng thêm nhiều mái trường hơn nữa dành tặng cho các trẻ em nghèo – những chủ nhân tương lai của đất nước, đúng với tên gọi “VinaPhone – Sưởi ấm bản xa” của chương trình.

Công Thành

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button